1. Bất động sản Ba Vì

Nhu cầu kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng đang được xem là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Từ năm 2016, Việt Nam đã đón hơn 10 triệu khách quốc tế và 62 triệu lượt khách nội địa, ước tính số doanh thu mang về cho ngành du lịch đạt khoảng 400.000 tỷ đồng.

Cũng theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, trong năm 2016 Thủ đô Hà Nội sẽ đón 4 tr khách quốc tế, tăng 22,6 % so với năm trước, và hơn 17,8 triệu lượt khách du lịch nội địa, tăng 8, 5 so với năm trước. Nhìn chung, tổng lượt khách du lịch của cả năm 2016 dự kiến đạt được 62.329 tỷ đồng.

Tốc độ phát triển kinh tế ngày càng tăng kéo sự áp lực công việc ngày càng lớn, để có thể giải tỏa những căng thẳng, người dân thường lựa chọn cho mình một chuyến nghỉ dưỡng tại các resort thuộc các điểm du lịch nổi tiếng như Nha Trang, hay Đà Nẵng.

Tuy nhiên, đối với những người dân ở khu vực Hà Nội, việc phải chọn những địa điểm nghĩ dưỡng cách xa thành phố là một điều không mấy thuận lợi. Nắm bắt được vấn đề đó của đa số người dân Thủ đô, các công ty bất động sản đã có kế hoạch xây dựng những căn hộ hay biệt thự nghĩ dưỡng tại các vùng ven đô thị như Sơn Tây, Ba Vì, Hòa Bình…nhằm mục đích tạo điều kiện nghỉ dưỡng lý tưởng cho những khách hàng tiềm năng đang sinh sống tại Hà Nội tận hưởng được không gian nhà ở chất lượng nhất.

Tại sao lại lựa chọn Sơn Tây, Ba Vì, Hòa Bình là nơi lý tưởng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng?

Vùng đất Sơn Tây, Ba Vì, Hòa Bình được thiên nhiên ưu ái với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vỹ, địa hình, khí hậu, cảnh quan mang nhiều thuận lợi để phát triển du lịch. Đặc biệt, khu vực này còn được biết đến là nơi giao lưu văn hóa của các dân tộc khác nhau như Tày, Nùng, Mường, Dao, Kinh…đây là điều khiến khách hàng cảm thấy thu hút khi chọn nơi này làm biệt thự nghỉ dưỡng.

Với Ba Vì vùng đất này được thiên nhiên ưu đãi để phát triển các tiềm năng du lịch. Nơi đây có hồ Suối Hai với diện tích 1,000 mặt nước trong, với màu xanh ngắt quanh năm, cùng với núi Ba Vì rộng 12.000 ha tạo nên một hệ thống sinh thái đa dạng. Khu vực quanh núi Ba Vì chủ yếu là rừng, thác suối tạo nên những địa điểm du lịch nổi tiếng như vườn quốc gia Ba Vì, Khoang Xanh – Suối Tiên, Ao Vua, Đầm Long, khu nước khoáng Thuần Mỹ… Đặc biệt, còn tồn tại những di tích mang đậm tính lịch sử như K9 Đá Chông, đình Chu Quyến, đình Tây Đằng, và các khu văn hóa đậm nét tâm linh như đền Hạ, đền Trung và đền Thượng gắn liền với truyền thuyết về hai nhân vật nổi tiếng là Sơn Tinh và Thủy Tinh. Ngoài những yếu tố đó, hiện nay Ba Vì gìn giữ được các phong tục tập quán sinh hoạt cộng đồng của dân tộc Dao, cồng chiêng của múa Chuông, múa Rồng, hát Chèo của người Mường và hát Tuồng của người Kinh.

Với Hòa Bình nơi đây được các nhà đầu tư tập trung phát triển du lịch cộng đồng, trong đó có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều khách tham quan trong và ngoài nước đến tìm hiểu như Bản Lác, Bản Poong Cọm (Mai Châu). Bên cạnh đó, Hòa Bình còn có nguồn nước suối phong phú, chất lượng nguồn nước sạch tạo điều kiện thu hút khách tham quan như khoáng Kim Bôi, khoáng nóng xã Quý Hòa (huyện Lạc Sơn), xã Ngọc Lương (huyện Yên Thủy), sân golf lớn nhất Đông Nam Á Nằm tại Huyện Lương Sơn Hòa Bình.

Chỉ trong năm 2016 Ba Vì đã thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch, riêng tỉnh Hòa Bình lượt khách du lịch đã đạt 2,5 triệu người tham quan vào năm 2016. Theo đó, Bộ Chính Trị cũng đã đề ra mục tiêu đến năm 2020 du lịch Việt Nam sẽ trở thành nền kinh tế mũi nhọn với hơn 80 triệu khách nội địa và 18-20 triệu khách quốc tế, ước tính tổng doanh thu ngành du lịch đạt được trong tương lai khoảng 33- 35 tỷ USD.

Qua đó, ta có thể thấy được tiềm năng phát triển của những điểm du lịch nghỉ dưỡng tại vùng ven như Sơn La, Ba Vì, Hòa Bình là rất lớn. Do đó, các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản đang chọn những địa điểm này làm lựa chọn để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng trong giai đoạn hiện nay đến năm 2020 và hứa hẹn bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian này.

Nắm bắt được xu thế phát triển đó, các tập đoàn lớn như tập đoàn Agroup và Hệ Thống Zenresort Việt Nam đưa ra thị trường rất nhiều biệt thư nghỉ dưỡng từ 3 sao đến 4 sao: như The Hill villas, Royal Garden… giá cả rất phù hợp giá chỉ từ 999 triệu đến khoảng 1,6 tỷ. Cảm kết thuê lại từ 84 triệu đến 180 triệu/1 năm, lợi nhuận cho thuê cao, ít rủi ro, và có cơ hội tăng giá theo thời gian.

2. Sơn Tây

Với Sơn Tây, Hà Nội đang thúc tiến xây dựng khu đô thị HUD – Sơn Tây, trong đó Hà Nội yêu cầu phải đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng diện tích 1,5 ha còn lại, cụ thể là xây dựng các công trình nhà trẻ, trường học và các công trình công cộng trong dự án HUD – Sơn Tây. Theo Công văn 3393 UBND/ ĐT ban hành  ngày 11/07, Ủy ban Nhân Dân Hà Nội yêu cầu các ban ngành liên quan và Ủy ban Nhân Dân xã Sơn Tây thực hiện chủ trương đầu tư dự án khu đô thị HUD – Sơn Tây.

Theo đó, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND thị xã Sơn Tây làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích 1,5 ha còn lại của dự án theo quy định; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân bàn giao mặt bằng, không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện về đất đai.

Đồng thời đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng và các công trình nhà trẻ, trường học, công trình công cộng còn lại của dự án theo huy hoạch đã được duyệt, bàn giao cho UBND thị xã Sơn Tây quản lý theo quy định. Chủ động liên hệ với các cơ quan, đơn vị liên quan để được hướng dẫn lập và trình phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và thỏa thuận về công tác phòng cháy, chữa cháy của dự án theo quy định.

Các sở, ngành liên quan chủ động hướng dẫn chủ đầu tư dự án hoàn thành các quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc chủ đầu tư hoàn thành đầy đủ các cam kết, nghĩa vụ đối với thành phố, nhất là nghĩa vụ tài chính.

Sở Xây dựng chủ trì phối hợp cùng các sở, ngành liên quan tăng cường giám sát việc triển khai xây dựng bãi đỗ xe tập trung đảm bảo tuân thủ đúng ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tại Thông báo số 83-TBAU ngày 24/3/2016. Chủ động cập nhật, bổ sung dự án vào kế hoạch phát triển nhà của thành phố hằng năm theo quy định.

3. Chương Mỹ

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập Cụm công nghiệp Ngọc Hòa huyện Chương Mỹ và Cụm công nghiệp làng nghề Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Thành phố Hà Nội. Cụ thể Cụm công nghiệp Ngọc Hòa tọa lạc tại thôn Ngọc Xã, xã Ngọc Hòa với diện tích 12,66 ha sẽ do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Chương Mỹ làm chủ đầu tư.

Chức năng và tính chất của việc thành lập cụm công nghiệp là nhằm mục đích phát triển công nghiệp (các ngành hàng thủ công mỹ nghệ, hàng cơ kim khí, chế biến nông lâm sản, vật liệu xây dựng, dệt may và các sản phẩm khác của ngành tiểu thủ công nghiệp làng nghề....).

Việc thành lập các cụm công nghiệp nhằm cụ thể hóa và nâng cao tốc độ phát triển kinh tế của khu vực Chương Mỹ. Tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý và đầu tư xây dựng các công trình trong cụm công nghiệp. Tạo cơ sở cho việc kêu gọi các nhà đầu tư lập dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp theo quy định.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND huyện Chương Mỹ có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước đối với Cụm công nghiệp Ngọc Hòa theo quy định. Sở Công Thương là cơ quan đầu mối tham mưu UBND thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các cụm công nghiệp trên địa bàn theo quy định.

Cụm công nghiệp làng nghề Bát Tràng, huyện Gia Lâm có diện tích khoảng 16,9 ha. Với mục tiêu cụ thể hoá công tác phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Gia Lâm. Góp phần thực hiện phát triển kinh tế - xã hội theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giải quyết nhu cầu việc làm cho người lao động tại địa phương.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu UBND huyện Gia Lâm có trách nhiệm thực hiện quản lý nhà nước đối với Cụm công nghiệp làng nghề Bát Tràng theo quy định tại Điều 44 Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp; chỉ đạo, giám sát việc thực hiện bàn giao quản lý giữa Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Bát Tràng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Gia Lâm.

Sở Công Thương là cơ quan đầu mối tham mưu UBND Thành phố thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các cụm công nghiệp trên địa bàn theo quy định tại Điều 16 Thông tư số 15/2017/TT-BCT ngày 31/8/2017 của Bộ Công Thương và Điều 43 Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.

4. Quốc Oai

Vị trí, nằm tại km 17 trục đường Đại lộ Thăng Long, huyện Quốc Oai, Hà Nội. Cổng chính ở phía Bắc trên đường Láng Hòa Lạc (6 làn xe chạy, rộng 140m) trải dài trên 1,5 km, phía đông nằm trên mặt đường đô thị Bắc Nam (rộng 42m), phía Tây nằm trên tỉnh lộ 80 (rộng 20,5m), phía Tây nằm giáp với trung tâm hành chính Quốc Oai và khu dân cư.

Vị trí tạo điều kiện thuận lợi cho Quốc Oai tích hợp các quần thể như nhà ở, khu dân cư, trường học cao cấp, biệt thự, khu thương mại, trạm xá, hồ sinh thái, công viên cây xanh…Nơi đay được xem là một trong những địa điểm để xây dựng nơi ở lý tưởng cho các hộ gia đình.

Được thành lập từ năm 2003, trải qua hơn một thập kỷ hoạt động và phát triển Tập đoàn Lã Vọng đã tạo lập được nền tảng tài chính bền vững và trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường. Dự án khác: Louis City, Newhouse Xa La...

Quy mô dự án (năm hoàn thành 2015)

  • Tổng diện tích: 275.000 m²
  • Dự án gồm có 258 lô biệt thự và được chia làm 4 khu: + Khu A (song lập): Gồm 72 lô; Khu B (song lập): Gồm 56 lô, có 12 lô nằm ven hồ điều hòa sinh thái; Khu C (song lập): Gồm 34 lô ; Khu D (đơn lập): Gồm 96 lô, nằm ven hồ điều hòa sinh thái.

5. Thạch Thất

Xã Đồng Trúc cách trung tâm hội nghị Quốc Gia 23km. Giáp danh với các xã của huyện Quốc Oai là Liệp Tuyết – Phú Cát – Hạ Bằng huyện Thạch Thất. Ngoài ra còn giáp với khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu Bắc Phú Cát. Với vị trí giao thông thuận tiện cùng sự phát triển vùng đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Đã đem lại cho xã Đồng Trúc một bộ mặt hoàn toàn khác của bất động sản phía Tây.

Xã Đồng Trúc cách trung tâm hội nghị Quốc Gia 23km. Giáp danh với các xã của huyện Quốc Oai là Liệp Tuyết – Phú Cát – Hạ Bằng huyện Thạch Thất. Ngoài ra còn giáp với khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu Bắc Phú Cát. Với vị trí giao thông thuận tiện cùng sự phát triển vùng đô thị vệ tinh Hòa Lạc. Đã đem lại cho xã Đồng Trúc một bộ mặt hoàn toàn khác của bất động sản phía Tây.